Viện Y học bản địa Việt Nam

hochiminh   Xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng. Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quý báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cứu và phối hợp thuốc “Đông” và thuốc “Tây”

Thứ 603062015

Last update09:39:59 AM

Back Bạn đang ở: Home Kinh nghiệm Dược phẩm thiên nhiên Ăn nhiều cá chứa omega-3 có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Ăn nhiều cá chứa omega-3 có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

nh_c_hiMột số cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy ăn cá thường xuyên có thể giúp ích rất nhiều cho những người đang bị ung thư tuyến tiền liệt. Những cuộc nghiên cứu này đã chứng minh mối quan hệ nghịch giữa dầu cá với khả năng phát triển bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Do đó, những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này được khuyến cáo nên ăn cá nhiều hơn. 

 

Tiến sĩ John S. Witte và các đồng nghiệp thuộc Đại học California, San Francisco đã nghiên cứu trên 466 nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt xâm lấn và 478 người đàn ông không bị ung thư. Nghiên cứu này cho thấy những người đàn ông thường xuyên ăn cá hồi và các loại cá khác chứa axit béo omega-3 cao có thể giảm 63% nguy cơ chết vì ung thư tuyến tiền liệt.

Các ông thực hiện điều tra những người này qua bảng câu hỏi tần số thực phẩm và phân tích di truyền để xác định các biến thể của gen Cox-2, giúp điều chỉnh tình trạng viêm trong cơ thể. Một biến thể nhất định của gen này được biết là tăng cơ hội phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Các phân tích cho thấy những người ăn ít hoặc không ăn cá và có biến thể Cox-2 có nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt cao gấp 5 lần. Ngược lại, nếu ăn nhiều cá chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao có thể giảm nguy cơ mắc bệnh này, ngay cả khi cơ thể họ mang biến thể Cox-2.

Trong một nghiên cứu năm 2007, Nhà nghiên cứu Omega-3 - Tiến sĩ Jorge Chavarro thuộc trường y của Harvard và các đồng nghiệp đã phát hiện những người có khẩu phần ăn chứa nhiều omega-3 có thể giảm 41% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu của Chavarro cũng cho thấy omega-3 giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư tuyến tiền liệt tích cực nhất.

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh khá nguy hiểm đối với nam giới. Hiện nay, tỷ lệ nam giới mắc bệnh này đang ngày một gia tăng nhanh chóng. Một lời khuyên dành cho họ là hãy sống lành mạnh và ăn nhiều loại rau xanh giàu chất chống ô-xy hóa kết hợp với việc thường xuyên ăn các loại cá giàu acide béo omega-3 (như: cá hồi, cá trích và cá thu…) để ngăn ngừa căn bệnh này.

Dịch và viết bài: Hà Thị Hoài Thu

 

KDSM  Moi
Khởi dương Saman
TKS Saman
TKS Saman
Gallstone Saman
Gallstone Saman
trang ben saman
Trắng bền Saman
VDT1
VĐT Saman
c1
Cardorido Saman
az57
AZ57 Saman
Thuốc xoa bóp Saman
Thuốc xoa bóp Saman

Thống kê truy cập

1154924
Hôm nayHôm nay61
Hôm quaHôm qua700
Tuần nàyTuần này4338
Tháng nàyTháng này4955
Tổng sốTổng số1154924
Đỉnh điểm 01-01-2015 : 1553